.
Tổng kết, trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII
Thứ Năm, 14/01/2016, 17:57 [GMT+7]

   Sáng nay (14/1), tại Trung tâm văn hóa tỉnh đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (2014 – 2015) và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017).

    Tới dự có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh, đồng chí Mai Văn Tuất, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Tiến sỹ Phạm Văn Tân, phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị
Các đại biểu dự Lễ tổng kết, trao giải

    Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình được tổ chức 2 năm 1 lần thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của các tập thể, cá nhân với những công trình sáng tạo khoa học, kỹ thuật đã và đang được áp dụng rộng rãi vào thực tiễn cuộc sống, mang lại hiệu quả kinh tế và có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Đó là sự kết tinh trí tuệ, là nỗ lực không ngừng của đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh trong phong trào thi đua nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật. Tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII đã có nhiều công trình, giải pháp kỹ thuật dự thi của các tác giả đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

    Các lĩnh vực tham gia dự thi là: cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; vật liệu, hóa chất, năng lượng; y dược; giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác. Qua vòng sơ khảo Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 63 công trình để chấm và xét trao giải cấp tỉnh và Ban tổ chức hội thi đã lựa chọn được 41 công trình tiêu biểu để tuyên dương khen thưởng. 15 công trình xuất sắc cũng đã được Ban tổ chức lựa chọn tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 và có 2 công trình đã vinh dự đạt giải Khuyến khích tại Hội thi này. Ban tổ chức đã lựa chọn được 1 giải đặc biệt để trao giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7, đó là công trình “Hệ thống xuất bao xuống tàu sông” của tác giả Lê Văn Thường và nhóm tác giả thuộc công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình, Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai, Công ty TNHH Phúc Thành. Đây là công trình có ý nghĩa áp dụng thực tiễn cao, khắc phục được những hạn chế trong cách thức vận chuyển hàng hóa dạng bao bì từ ô tô xuống tàu thuyền, giảm sức lao động của con người, tăng năng suất làm việc, tăng hiệu quả kinh tế cho Doanh nghiệp. Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải 3 và 21 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có các công trình sáng tạo khoa học kỹ thuật.

    Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến hội thi.

Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ tổng kết, trao giải

Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại

Lễ tổng kết, trao giải

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban tổ chức hội thi cấp tỉnh chúc mừng, biểu dương các đơn vị, cá nhân đã đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7, khẳng định phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các đơn vị, do đó ngày càng thu hút đông đảo các trí thức, đơn vị, doanh nghiệp tham gia, ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo cao, khả năng áp dụng rộng rãi, mang lại lợi ích cho đời sống con người.
Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Lê Văn Dung đã phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ 8 (2016 – 2017).

    Phát biểu hưởng ứng Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 8, các nhà tri thức đại diện cho quê hương Ninh Bình hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tạo đà cho phát triển khoa học công nghệ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Thanh Thu (nbtv.vn)

 

 

 

;
.