.
Trẻ nhập viện tăng do thời tiết
Chủ Nhật, 06/12/2015, 11:18 [GMT+7]

    Khoa Nội nhi 1 – bệnh viện Sản nhi Ninh Bình trong những ngày qua rất đông lượng trẻ em vào nhập viện do thời tiết nhiệt độ lạnh, chủ yếu các cháu mắc bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản ….

Khoa nhi - Bệnh viện sản nhi Ninh Bình
Khoa nhi - Bệnh viện sản nhi Ninh Bình

    Toàn khoa có 150 giường bệnh dành cho bệnh nhi, thì đã có giường phải nằm ghép 2 bệnh nhân/giường.

    Hiện tại 50 bác sĩ, y tá, điều dưỡng của khoa làm việc tăng ca để điều trị cho lượng bệnh nhân đông gấp 2 lần ngày thường, trung bình mỗi ngày có từ 30 đến 50 cháu.

    Đa số trẻ nhập viện trong đợt lạnh lần này mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, hắt hơi, sổ mũi, sốt cao giống với triệu chứng của các bệnh cảm lạnh và cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, cũng có một số trẻ nhỏ dưới 6 tháng, hoặc dưới 1 tuổi có biến chứng viêm phổi, viêm tiểu phế quản.

    Theo khuyến cáo của các bác sỹ cho biết, nhằm giảm thiểu trẻ bị viêm đường hô hấp trong những ngày giá lạnh, người lớn nên mặc đủ ấm cho trẻ và không để trẻ sinh hoạt ở nơi gió lùa, chú ý không tắm cho trẻ quá lâu, không cho trẻ đi chân đất trên nền nhà ẩm ướt.

    Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng cần hết sức quan tâm, bởi khi cung cấp cho trẻ đầy đủ các protein sẽ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Với trẻ đã bị viêm đường hô hấp trên, cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, làm thông thoáng đường thở. Ngoài ra, gia đình không được sưởi than, trong nhà không nên đóng kín chặt các cửa khiến không khí khó lưu thông...

    Bác sỹ cũng lưu ý đối với những gia đình có con nhỏ không được tự ý mua và dùng thuốc ở nhà cho trẻ. Bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến quá trình điều trị cho trẻ bị ảnh hưởng theo chiều hướng nặng. Nếu cứ để lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, gây tốn kém trong điều trị và sức khỏe bị suy giảm. Hãy đem trẻ đến bệnh viện nơi gần nhất để được bác sỹ khám và điều trị kịp thời.

Vũ Hương (nbtv.vn)

 

 

 

;
.