.
Ninh Bình
Trời rét - trẻ nhập viện tăng cao
Thứ Bảy, 19/12/2015, 17:19 [GMT+7]

     Vài ngày trở lại đây, thời tiết trở nên rét đậm, đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người, đặc biệt là ở trẻ em. Tỷ lệ trẻ nhập viện tại Bệnh viện Sản Nhi trong những ngày này cao và tập trung chủ yếu vào những bệnh như: viêm đường hô hấp, viêm phổi, rối loạn tiêu hóa.

Trẻ nhập viện tăng do trời lạnh
Trẻ nhập viện tăng do trời lạnh

    Theo thống kê tại khoa cấp cứu của Bệnh viện sản nhi tỉnh trong những ngày này, tỷ lệ trẻ nhập viện tăng cao, trung bình mỗi ngày từ 30 - 40 bệnh nhân, vào ngày nghỉ lên tới 60 - 70 bệnh nhân. Trẻ nhập viện chủ yếu mắc các bệnh lý về đường hô hấp như: viêm phổi cấp, viêm tiểu phế quản co thắt... chiếm đến 60%, còn lại là một số bệnh về đường tiêu hóa.

    Nguyên nhân khiến trẻ nhập viện tăng cao trong thời điểm này được các bác sỹ ở đây cho biết là do sức đề kháng của trẻ còn non yếu, nên khả năng chịu lạnh kém. Thêm vào đó, do thời tiết lạnh, khiến cho trẻ vốn có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh không kịp thích ứng, làm cho trẻ ho nhiều dẫn đến mắc các bệnh về đường hô hấp. Trong  khi đó, một số phụ huynh chăm sóc trẻ chưa đúng cách, cho trẻ uống thuốc mà không có sự chỉ định của bác sỹ khiến tình trạng bệnh của trẻ trở nên nặng hơn

     Theo khuyến cáo của các bác sỹ cho biết, để giảm tình trạng trẻ nhiễm bệnh trong thời tiết hiện nay, các bậc phụ huynh cần giữ ấm cho trẻ, không nên cho trẻ đến những nơi đông người, có gió lùa. Không gian sống của trẻ phải được vệ sinh sạch sẽ, thoáng khí. Ngoài ra, chế độ ăn uống của trẻ cần phải được quan tâm, ăn uống đủ chất để có sức đề kháng tốt hơn.

Hoài Thu (nbtv.vn)

 

 

 

;
.