.
Hội nghị bàn kế hoạch tổ chức lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7
Thứ Tư, 02/12/2015, 17:34 [GMT+7]

     Sáng 2/12, BTC hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị bàn kế hoạch tổng kết, trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 và phát động hội thi lần thứ 8.

    Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC hội thi chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC hội thi chủ trì hội nghị

Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Trưởng BTC hội thi chủ trì hội nghị

    Sau 2 năm triển khai (2014-2015), Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 đã đạt được những kết quả tích cực. Các cấp các ngành, đơn vị đã thấy rõ được vị trí vai trò của hoạt động sáng tạo kỹ thuật đối với sự phát triển của đơn vị, từ đó quan tâm tạo điều kiện để phát huy tính năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Các sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế , góp phần giảm thiểu chi phí, tăng năng suất lao động.  

    Công tác tuyên truyền vận động tham gia hội thi đã được BTC hội thi phối hợp với các ngành liên quan  đẩy mạnh, giúp cho cán bộ công chức viên chức, người lao động và nhân dân hiểu rõi mục đích ý nghĩa của hội thi, tạo ra phong trào thi đua lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực KHKT.

    Một số đơn vị đã khuyến khích động viên cán bộ công nhân lao động phát huy sáng kiến, cải tiến và ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng định mức khen thưởng từ lợi nhuận thu được do việc ứng dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại. 

    Đến ngày 15/8/2015, hội thi đã nhận được 63 công trình, giải pháp tham gia dự thi trên 6 lĩnh vực của đời sống. Ban giám khảo đã tiến hành phân loại, chấm điểm, xếp loại các công trình, giải pháp dự thi theo quy định, đảm bảo các tiêu chuẩn như: Tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng.

    Tại hội nghị, các thành viên BTC hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại và bàn các giải pháp tổ chức lễ tổng kết, trao giải hội thi lần thứ 7.

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dung đề nghị Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh là cơ quan thường trực hội thi tổng hợp các ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo.

    Yêu cầu các thành viên BTC tính toán các bước tổ chức lễ tổng kết và trao giải đảm bảo trang trọng, hợp lý, tôn vinh được các tác giả đạt thành tích trong hội thi. 

    Yêu cầu BTC sớm thống nhất các giải pháp tổ chức để lễ tổng kết, trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 và phát động hội thi lần thứ 8 diễn ra vào tháng 1/2016.

Việt Cường (nbtv.vn)

 

 

 

;
.