.
Mít tinh hưởng ứng tháng phòng chống HIV/AIDS
Thứ Bảy, 28/11/2015, 17:40 [GMT+7]

     Sáng 28/11, tại TP.Tam Điệp, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015.

    Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo, đồng đảo hội viên Hội phụ nữ TP.Tam Điệp tham dự Lễ mít tinh.

Các lực lượng tham gia Lễ mít tinh
Các lực lượng tham gia Lễ mít tinh

    Toàn tỉnh hiện đã có trên 3600 người nhiễm HIV/AIDS. Ảnh hưởng của đại dịch đối với phụ nữ và trẻ em ngày càng rõ nét. Tỷ lệ nhiễm HIV trong phụ nữ và trẻ em có chiều hướng tăng.

    Để ứng phó với diễn biến lây nhiễm HIV, nhiều năm qua, các cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể của tỉnh đã vào cuộc, trong đó Hội phụ nữ với chức năng nhiệm vụ của mình đã xây dựng kế hoạch phòng chống HIV/AIDS. Các cấp hội đã lồng ghép tuyên truyền về HIV/AIDS với phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

    Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015, hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030. Hội LHPN tỉnh và Hội phụ nữ thành phố Tam Điệp tập trung vào các hạot động: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Nâng cao nhận thức hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân, những người dễ bị tổn thương, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ di cư lao động về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.

    Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; vận động phụ nữ phòng chống HIV/AIDS từ gia đình, phòng ngừa lây truyền HIV từ mẹ sang con. Nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB phòng chống HIV/AIDS. Chú trọng hoat động tư vấn, vận động cai nghiện và hỗ trợ vốn, việc làm cho gia đình phụ nữ có người nghiện, nhiễm HIV trên địa bàn...

đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dung, các thành viên Ban chỉ đạo phong trào và hội viên phụ nữ của TP.Tam Điệp đã tham gia tuần hành đi bộ hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015.
Đồng chí Lê Văn Dung (ảnh giữa), các thành viên Ban chỉ đạo phong trào, hội viên phụ nữ TP.Tam Điệp đã tham gia tuần hành đi bộ hưởng ứng

    Sau Lễ mít tinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dung, các thành viên Ban chỉ đạo phong trào và hội viên phụ nữ TP.Tam Điệp đã tham gia tuần hành đi bộ hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015.

Việt Cường (nbtv.vn)

 

 

 

;
.