.
Gương giáo viên tâm huyết với sự nghiệp trồng người
Thứ Sáu, 20/11/2015, 15:02 [GMT+7]

     “Để thực hiện tốt việc chăm sóc giáo dục ở vùng khó khăn như ở xã Thạch Bình huyện Nho Quan đòi hỏi sự nỗ lực và tâm hồn yêu nghề, mến trẻ của mỗi giáo viên". Đó là tâm sự giản dị của cô giáo Bùi Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm Non xã Thạch Bình huyện Nho Quan.

Cô giáo Bùi Thị Hoa là một giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề
Cô giáo Bùi Thị Hoa bên học sinh thân yêu

    Năm 1995, cô giáo Bùi Thị Hoa, được phân công về giảng dạy tại trường Mầm Non Thạch Bình - thuộc vùng khó khăn của huyện Nho Quan. Cơ sở vật chất của các điểm trường khi ấy thiếu thốn trăm bề, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn. Nhưng với lòng yêu nghề mếm trẻ, đã giúp cô Hoa gắn bó với mái trường này.

    Với vai trò như người mẹ thứ 2, không chỉ có kỹ năng toàn diện cả về kiến thức truyền thụ văn hoá, mỹ thuật, âm nhạc, tâm lý giáo dục mà còn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm nuôi dạy và chăm sóc trẻ. Vì vậy, trong chuyên môn cô Hoa luôn dành nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu soạn giáo án, làm đồ chơi và rèn luyện kỹ năng âm nhạc để vận dụng vào các tiết dạy, truyền thụ tới trẻ một cách nhẹ nhàng, ngắn gọn, tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú trong giờ học đúng với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”...qua đó nhằm phát triển ở trẻ khả năng tư duy, khéo léo, sáng tạo, sự cảm thụ và phát triển về ngôn ngữ.

    Trong quá trình công tác trình công tác cô luôn là giáo viên giỏi cấp trường và cấp huyện, rồi được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng nhà trường. Mọi công việc được giao cô luôn đi đầu trong việc vận dụng sáng tạo phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới công tác quản lý.

    Không chỉ là một người quản lý tốt, cô còn tích cực tham gia nhiều sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng cho giảng dạy. Thông qua sinh hoạt các tổ chuyên môn giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ.

    Do vậy, số trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ được cải thiện. Hiện, 100% số trẻ được ăn bán trú, số trẻ bị suy dinh dưỡng ở trường giảm từng năm.

    Bên cạnh đó, Cô cùng Ban giám hiệu và Ban chấp hành công đoàn nhà trường xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy.

    Với những nỗ lực đó, năm 2011, trường Mầm Non Thạch Bình được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt năm học 2014 – 2015, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

    Bản thân cô Hoa với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng đã nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

    20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô Hoa đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho từng lớp măng non, cho sự phát triển của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh.

Minh Thúy (nbtv.vn)

 

 

 

;
.