.
Hiệu quả kỹ thuật mổ nội soi cắt tử cung
Chủ Nhật, 11/10/2015, 10:59 [GMT+7]

     Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong công tác điều trị cho người bệnh, trong đó phẫu thuật cắt tử cung bằng phương pháp nội soi đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh.

sn
Một ca mổ nội soi tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình

    Kỹ thuật mổ nội soi được áp dụng trong phẫu thuật cắt tử cung, chỉ định trong các trường hợp như: U xơ tử cung, ung thư niêm mạc tử cung.... được triển khai tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình năm 2012. Qua gần 3 năm triển khai thực hiện, Bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho hàng trăm bệnh nhân.

    Thông thường, mổ nội soi cắt tử cung ở Bệnh viện Sản Nhi thường sử dụng dao đốt điện, trong quá trình phẫu thuật phải dùng nhiều thiết bị có thể gây tổn thương do nhiệt, và gặp nhiều bất tiện như khói, dính than ở đầu lưỡi đốt. Dùng dao siêu âm trong phẫu thuật cắt tử cung sẽ giảm thời gian thao tác của các dụng cụ nội soi. Hơn nữa dùng dao siêu âm và dao nối mạch trong quá trình mổ, bệnh nhân ít chảy máu, hồi phục nhanh và rút ngắn được thời gian điều trị sau khi mổ.

    Nhờ triển khai thành công kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, nhiều bệnh nhân trước đây nếu như phải chuyển tuyến trên thì nay đã được phẫu thuật điều trị ngay tại Bệnh viện, giảm đáng kể chi phí cho người bệnh, đồng thời góp phần giảm sự quá tải cho tuyến trên, mang lại niềm tin cho nhân dân.

    Thanh Nga (nbtv.vn)

 

 

;
.