.
Đồng chí Lê Văn Dung tặng quà nạn nhân chất độc da cam khó khăn
Thứ Bảy, 08/08/2015, 16:48 [GMT+7]

     Chiều nay (08/8), đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, tặng quà một số gia đình nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn thành phố Tam Điệp và huyện Yên Mô. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh, lãnh đạo TP Tam Điệp, huyện Yên Mô.

Đồng chí Lê Văn Dung trao quà
Đồng chí Lê Văn Dung trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/điôxin

    Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Kim Tân, ở phường Tây Sơn, ông Nguyễn Văn Hảo, ở phường Nam Sơn, TP Tam Điệp; ông Vũ Anh Noi ở xã Yên Thành; ông Phạm Ngọc Ánh, ở xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô. Đây đều là những nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp, sức khỏe kém, đều đang bị bệnh tật, ốm đau kéo dài, một số người bị bệnh nặng; cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

    Để hỗ trợ cho các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động như thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình; đặc biệt là vào mỗi dịp ngày lễ, ngày tết; thực hiện đầy đủ các chế độ, phụ cấp cho các gia đình; hỗ trợ tiền cho các gia đình xây dựng nhà ở kiên cố để ở.

    Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống; chia sẻ với những khó khăn của các gia đình có nạn nhân chất độc da cam.

    Đồng chí mong muốn các nạn nhân và gia đình tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua nỗi đau, vượt qua những khó khăn cả về vật chất và tinh thần để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; cùng với bà con nhân dân trong phố, xóm xây dựng quê hương, đất nước.

    Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, có công với Cách mạng, có những chương trình hoạt động hỗ trợ kịp thời cho các gia đình ổn định cuộc sống. Đặc biệt quan tâm đến những hộ diện tích nhà ở chật hẹp, không đảm bảo cho sinh hoạt và sản xuất hàng ngày.

Phạm Nguyệt (nbtv.vn)

 

 

 

;
.