.
Xã Yên Sơn, TP Tam Điệp thiếu nước sinh hoạt
Thứ Hai, 29/06/2015, 10:34 [GMT+7]

     Yên Sơn là một xã bán sơn địa của Thành phố Tam Điệp, cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vấn đề lâu nay mà gần 1.800 hộ gia đình của xã gặp phải là tình trạng thiếu nước sinh hoạt vẫn chưa được khắc phục và giải quyết triệt để.

Người dân xã Yên Sơn phải đi xin nước để đảm bảo nước sinh hoạt hằng ngày

Người dân Yên Sơn chắt chiu từng giọt nước để đảm bảo

sinh hoạt hằng ngày

    Hằng năm cứ vào mùa hanh khô, gần 50% hộ gia đình tại Yên Sơn lại lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Mặc dù nhiều năm qua các Cấp ủy đảng, Chính quyền địa phương đều có kế hoạch chủ động chống hạn và giảm thiểu tình trạng này, thế nhưng tình trạng thiếu nước vẫn diễn ra, nhất là trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

    UBND xã Yên Sơn hiện nay đang tập trung chỉ đạo các thôn, xóm tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng nước tiết kiệm, cùng hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau trong việc dùng nước. Đồng thời khuyến cáo người dân lấy không được lấy nước từ các kênh rạch, ao hồ để sử dụng vì những nguồn nước này không được đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Tuy nhiên đây chỉ là những giải pháp trước mắt để khắc phục tạm thời tình trạng này, về lâu dài Yên Sơn đang triển khai kế hoạch xây dựng trạm cung cấp nước sạch và hệ thống ống chuyển tải nước phục vụ đến tận hộ dân vào năm 2016 để tránh tình trạng mỗi năm đến hàng nghìn người dân phải thấp thỏi lo âu vì thiếu nước sinh . 

    Được sử dụng nguồn nước đầy đủ và hợp vệ sinh là một nhu cầu cấp thiết được đặt ra tại xã Yên Sơn hiện nay. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ sớm xây dựng công trình nước sạch để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân, qua đó tạo điều kiện cho họ yên tâm sản xuất, phát triển Kinh tế Xã hội địa phương.

Hoàng Long(nbtv.vn)

 

 

 

 

;
.