.
Đồng chí Lê Văn Dung kiểm tra tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Thứ Ba, 09/06/2015, 18:45 [GMT+7]

     Chiều ngày 09/6, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2015 của tỉnh đã đi kiểm tra tại các điểm thi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại một điểm thi
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại một điểm thi

    Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi trường THPT Yên Khánh A, trường THPT Vũ Duy Thanh và trường THPT Yên Khánh B, đồng chí Trưởng BCĐ Kỳ thi tuyển sinh của tỉnh đã đánh giá cao công tác phục vụ kỳ thi, đó là việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất phòng thi; phương án bố trí lực lượng bảo vệ ở các điểm thi vòng trong và vòng ngoài được thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

    Không khí tại các điểm thi khá yên tĩnh, các giám thị coi thi và các thí sinh dự thi đều thực hiện nghiêm đúng quy chế thi. Do đó, đề thi đảm bảo an toàn, không có sự cố nào xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng phụ huynh tập trung đông trước cổng điểm thi. 

    Để Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2015 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi, đảm bảo khách quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các điểm thi tiếp tục quán triệt làm tốt công tác thi với tinh thần nghiêm túc; quan tâm tới vấn đề đi lại của học sinh dự thi, bố trí ăn nghỉ cho cán bộ giáo viên coi thi phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; trong các buổi thi tiếp theo các điểm thi không để tập trung đông người giúp các thí sinh tạo tâm thế thoải mái dự thi.

    Theo báo cáo của Sở giáo dục và đào tạo, trong buổi thi đầu tiên với môn Ngữ Văn toàn tỉnh có 8 thí sinh bỏ thi; không có cán bộ, giám thị vi phạm quy chế thi, kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc theo đúng quy chế thi đề ra.

    Ngày mai (10/6) các thí sinh buổi sáng thi môn Toán (thời gian làm bài 120 phút); buổi chiều thi môn Tiếng Anh (60 phút với hình thức trắc nghiệm và tự luận).

Vũ Hương (nbtv.vn)

 

 

 

;
.