.
Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình- Ngôi nhà chung của trẻ em mồ côi
Thứ Sáu, 08/05/2015, 18:00 [GMT+7]

    Những năm qua, bằng tình thương yêu và sự nhiệt tình, trách nhiệm, cán bộ, nhân viên Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình đã luôn quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em xóa đi mặc cảm, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Đội tình nguyên viên chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình bồi dưỡng

Đội tình nguyên viên chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phụ đạo văn hóa cho

trẻ em tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh

    Em Phạm Thu Ngọc vào Trung tâm hơn 2 năm qua cho biết: "Hoàn cảnh của cháu rất khó khăn bố mẹ đều bị nghiệm ma túy và qua đời, ông bà già yếu không nuôi được 2 chị em ăn học nên phải nhờ đến Trung tâm nuôi dưỡng. Bằng tình thương yêu, chăm sóc, nuôi dưỡng của cán bộ, nhân viên trung tâm, 2 chị em cháu được tới trường học tập và vui chơi với các bạn cùng trang lứa. Nhận thức được hoàn cảnh của mình,cháu đã cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập, nhiều năm liền cháu đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Hiện cháu đang học lớp 5B trường Tiểu học Ninh Phong- TPNB."    

    Hiện trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình đang quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng 38 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, được sự quan tâm của tỉnh, các cấp, các ngành và bằng tình thương yêu của các cô, các chú ở trung tâm, các cháu đã được tới trường; được trang bị đồ dùng học tập và đồ dùng sinh hoạt và được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, động viên các cháu vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng. 

     Đặc biệt trong thời gian qua, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức dạy học thêm cho các em thiếu nhi tại trung tâm, với mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp các cháu tại trung tâm vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

    Từ đầu năm đến nay, Đội tình nguyện viên chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tình nguyện tới trung tâm giảng dạy, bổ trợ kiến thức cho các em vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Ngoài phụ đạo giúp các em trong học tập, các tình nguyện viên còn tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu trao đổi nhằm giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, vươn lên học tập văn hóa và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

    Để trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh vượt qua hoàn cảnh hiện tại, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội thì ngoài tình thương, sự nhiệt tình và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trung tâm rất cần có thêm sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, điều đó sẽ tiếp thêm sức lực để các em vững bước với chặng đường đầy thử thách ở phía trước.

Trần Huyền (nbtv.vn)

 

 

;
.