.
Bà Vũ Thị Đặng Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Thứ Hai, 04/05/2015, 14:40 [GMT+7]

     Có thâm niên gần 20 năm tham gia công tác hội phụ nữ, kiêm cán bộ chuyên trách dân số ở địa phương, trong đó có 10 năm làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Yên Thái, huyện Yên Mô, bà Vũ Thị Đặng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. 

Bà Vũ Thị Đặng, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Thái phát biểu tại hội nghị của xã

Bà Vũ Thị Đặng, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Thái

phát biểu tại hội nghị triển khai hoạt động của Hội

    Yên Thái là một xã miền núi, đây cũng là trong những địa phương vùng khó khăn của huyện Yên Mô, đời sống của người dân còn gặp không ít khó khăn. Do vậy, để thu hút phụ nữ vào tổ chức hội, bà Vũ Thị Đặng, Chủ tịch Hội phụ nữ xã xác định phải mang đến cho hội viên những quyền lợi thiết thực, tạo cho họ có niềm tin và sự phấn khởi khi tham gia sinh hoạt, từ đó, hội viên gắn bó và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Hiện tỷ lệ thu hút phụ nữ trên địa bàn vào tổ chức hội đạt gần 90%.

    Bên cạnh đó, bà Vũ Thị Đặng đã tuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên ở 13 Chi hội tích cực phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Tính trong 4 năm qua, Hội phụ nữ xã Yên Thái đã phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức được 20 buổi chuyển giao tiến bộ KHKT, hướng dẫn phụ nữ ứng dụng KHKT mới vào chăn nuôi, trồng trọt, bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cùng với đó, hội đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Yên Mô giúp 450 hội viên vay với số tiền trên 10 tỷ 300 triệu đồng, để đầu tư phát triển các mô hình kinh tế phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế. Do đó số hộ hội viên nghèo giảm đáng kể, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. 

    Hàng năm, Bà Vũ Thị Đặng cùng với Ban thường vụ Hội đều tổ chức khảo sát hộ nghèo do phụ nữ đứng chủ, xác định nguyên nhân nghèo để có biện pháp trợ giúp kịp thời, đồng thời, phân công cán bộ, hội viên giúp đỡ cụ thể để hội viên thoát nghèo bền vững. Trong 4 năm qua, hội đã giúp 21 hộ hội viên thoát nghèo, chống tài nghèo trong hội viên, qua đó, góp phần đáng kể trong công tác giảm nghèo ở địa phương.

Hội viên phụ nữ xã Yên Thái tham gia công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn

Hội viên phụ nữ xã Yên Thái

thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn

    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bà Vũ Thị Đặng đã tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Hiện nay, toàn hội đã tiết kiệm được 160 triệu đồng để giúp 35 hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình.

    Bên cạnh đó, các hội viên khi được vay vốn để phát triển sản xuất cũng tích cực tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Yên Mô, với tổng số tiền gần 220 triệu đồng để có nguồn duy trì các hoạt động của hội và hỗ trợ luân chuyển cho hội viên khác trong phát triển kinh tế gia đình. 

    Với những thành tích đã đạt được trong công tác, trong những năm qua, bà Vũ Thị Đặng, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Thái được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình, Huyện ủy- UBND huyện Yên Mô khen thưởng vì có thành tích trong các phong trào thi đua. Bà cũng là một trong những cá nhân điển hình được đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thời gian qua.

Mai Dung (nbtv.vn)

 

 

 

;
.