.
Trẻ nhập viện tăng do tiêu chảy
Thứ Ba, 03/03/2015, 16:00 [GMT+7]

     Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, ngay sau những ngày Tết nguyên đán, bệnh nhi đến khám và nhập viện điều trị bị rối loạn tiêu hóa, bệnh tiêu chảy đông, tăng gấp 3 lần so với ngày thường, nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng nôn, mất nước nặng phải cấp cứu gấp.

Khám bệnh cho trẻ bj tiêu chảy tại bệnh viện Sản nhi tỉnh
Khám bệnh cho trẻ bị tiêu chảy tại bệnh viện Sản nhi tỉnh

    Theo ghi nhận tại khoa Nội Nhi 2, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, trong một tuần trở lại đây bệnh nhi bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy đến khám và điều trị tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Đặc biệt, trong ngày 03/3 có đến 30 ca bệnh nhi đến khám và nhập viện, chủ yếu trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi.

    Hiện tại khoa có đến hơn 100 cháu phải nằm điều trị bệnh. Hầu hết trẻ mắc bệnh nhập viện trong tình trạng sốt cao, nôn ói, ho, sổ mũi và đi phân lỏng liên tục.

    Theo các bác sĩ Khoa nội nhi 2 – Bệnh viện Sản nhi cho biết: Nguyên nhân trẻ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, trong đó trẻ bị tiêu chảy mắc bệnh tăng đột biến là có thể do trẻ ăn uống thất thường, ăn hàng quán không hợp vệ sinh, thời tiết nóng lạnh thất thường, cùng với đó là thói quen trữ nhiều thực phẩm trong ngày Tết của nhiều gia đình dẫn đến thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn...

    Bên cạnh đó, Tết là thời điểm các gia đình thường đưa con đi chơi xa hoặc về quê, sự thay đổi môi trường sống, thời tiết cũng khiến trẻ ,nhất là những em bé dưới 1 tuổi chịu tác động từ bên ngoài, dễ nhiễm trùng đường ruột, dẫn tới tiêu chảy.

    Bệnh tiêu chảy nếu không được theo dõi sát và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng trẻ mất nước nặng, dễ gây tử vong. Trẻ mắc bệnh có triệu chứng đi phân lỏng trên 3 lần/ngày, kèm sốt, đau bụng, nôn ói nhiều lần.

    Khi phát hiện, phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế khám và điều trị theo đúng quy định không được tự ý mua thuốc để điều trị cho trẻ khi chưa có lới hướng dẫn của bác sỹ.

Vũ Hương (nbtv.vn)

 

 

 

 

 

;
.