.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình
Thời tiết rét đậm bệnh nhân nặng nhập viện tăng
Thứ Ba, 13/01/2015, 10:37 [GMT+7]

     Trung bình một ngày tại Khoa cấp cứu  - Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình chỉ có 1 đến 2 bệnh nhân phải xử lý nội khí quản thở máy. Nhưng trong 3 ngày rét đậm vừa qua trung bình mỗi ngày có 6 – 7 bệnh nhân phải xử lý nội khí quản thở máy.

Điều dưỡng đang chăm sóc bệnh nhân thở máy tại Khoa Cấp cứu
Điều dưỡng đang chăm sóc bệnh nhân thở máy tại Khoa Cấp cứu

    Theo thống kê của Khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, trong những ngày này, ngoài những bệnh nhân đến cấp cứu do tai nạn giao thông thì có một lượng không nhỏ các bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng và đột quỵ, tai biến mạch máu não. Điều đáng báo động là hầu hết các bệnh nhân đến bệnh viện đều trong tình trạng bệnh nặng.

    Trung bình một ngày có 70 bệnh nhân đến cấp cứu. Bình thường một ngày tại khoa cấp cứu chỉ có 1 đến 2 bệnh nhân phải xử lý nội khí quản thở máy. Nhưng trong 3 ngày rét đậm vừa qua trung bình mỗi ngày có 6 – 7 bệnh nhân phải xử lý nội khí quản thở máy và trong 3 ngày qua vẫn có 1 bệnh nhân tử vong trên đường đến bệnh viện, 01 bệnh nhân tử vong trong quá trình điều trị. Nguyên nhân do gia đình chủ quan để bệnh diễn biến trong tình trạng quá nặng mới đến bệnh viện.

      Do đó, khi có các dấu hiệu như đau đầu, tê bì nửa người, ho và sốt cao người nhà cần đưa bệnh nhân đến các Trung tâm y tế gần nhất để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời, tránh xảy ra tình huống xấu nhất. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe, tránh những bệnh thường gặp khi trời lạnh, người dân cần chú ý mặc ấm, ăn uống đủ chất và không ăn đồ lạnh. Đặc biệt là không ra ngoài trời lạnh hay đột ngột từ phòng ấm ra ngoài trời lạnh, vì chênh lệch nhiệt độ đột ngột dễ khiến người cao tuổi ngã bệnh.

    Thạc sĩ Đinh Thị Thu Hiền – Phó trưởng khoa cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình chia sẻ:

.

 

Bài, ảnh: Nguyệt Ánh (nbtv.vn)

 

 

;
.