.
Chuyển giao các quy trình kỹ thuật, tư vấn, kiểm soát và điều trị đau cột sống tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Thứ Sáu, 26/12/2014, 20:34 [GMT+7]

     Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Châm cứu Trung ương chính thức khai trương và chuyển giao mô hình đơn vị châm cứu vệ tinh của Bệnh viện Châm cứu TW tại khoa đông y.

Bệnh viện Châm Cứu TW chuyển giao kỹ thuật cho bác sỹ khoa đông y, BV đa khoa tỉnh
Bác sỹ BV Châm Cứu TW chuyển giao kỹ thuật  tại BV đa khoa tỉnh

    Các bác sỹ tại khoa đông y, bệnh viện đa khoa Ninh bình đã được tư vấn, hướng dẫn cách điều trị đau cột sống; kỹ thuật điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt; kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt điều trị, thủy châm và kỹ thuật cứu, tắm thảo dược điều trị đau cột sống.

    Hiện nay khoa tiếp nhận khoảng 500 bệnh nhân đến khám và điều trị về y học cổ truyền, điều trị kết hợp cho khoảng 600 bệnh nhân chủ yếu là các bệnh: Liệt do tai biến mạch máu não, thoái hóa cột sống , liệt thần kinh ngoại biên, đau thần kinh tọa, thiểu năng tuần hoàn não…Khoa đã thực hiện được khoảng 1.500 thủ thuật/năm.

     Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Châm cứu TW về kỹ thuật và hỗ trợ cho khoa 50 máy điện châm, bộ tài liệu chuyên môn về y học cổ truyền …sẽ từng bước góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện và hạn chế tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Trần Huyền (nbtv.vn)

 

 

 

;
.