.
Vụ việc sản phụ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình
Thứ Năm, 27/11/2014, 21:36 [GMT+7]

     Ngày 27/11, Sở Y tế Ninh Bình đã có báo cáo chính thức sơ bộ tình hình xử lý vụ việc liên quan đến việc sản phụ Ninh Thị Duyên sau phẫu thuật tại Bệnh viện Sản Nhi đã tử vong ngày 26/11 tới các cơ quan chức năng.

    Theo đó, vào hồi 7 giờ 50 phút ngày 21/11/2014 sản phụ Ninh Thị Duyên đã vào Bệnh viện Sản Nhi để chuẩn bị cho việc sinh con. Đến 10h cùng ngày sản phụ đã chuyển dạ và được chỉ định phẫu thuật để lấy thai nhi. Sau mổ, sản phụ được truyền dịch, kháng sinh, thuốc co hồi tử cung, sức khỏe của sản phụ những ngày sau đó ổn định, bình thường.

    Đến 08h30 phút ngày 25/11, khi sản phụ đang được truyền dịch Metronidazo thì xuất hiện hiện tượng rét run, hốt hoảng, vật vã, kích thích, khó thở… có biểu hiện như sốc phản vệ. Ngay sau đó, các bác sỹ các khoa: Cấp cứu, Gây mê hồi sức, khoa Sản của Bệnh viện Sản Nhi đã phối hợp với các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ngừng truyền dịch và tập trung cấp cứu tích cực theo phác đồ xử lý sốc phản vệ cho người bệnh nên tình trạng mạch, huyết áp tạm thời ổn định.

    Bệnh viện đã chuyển bệnh nhân từ khoa sản về khoa cấp cứu điều trị tiếp và tiến hành Hội chẩn liên Bệnh viện. Kết quả chẩn đoán cho biết: chưa loại trừ tắc mạch phổi trên bệnh nhân sau mổ lấy thai ngày thứ 5. Tuy nhiên, sau đó tình trạng người bệnh tiếp tục có diễn biến nặng, vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện, nên Hội chẩn thống nhất chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội để điều trị tiếp.

    Mặc dù đã được các y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai tích cực điều trị, cứu chữa, nhưng do bệnh nặng, bệnh nhân đã tử vong hồi 8h45 phút ngày 26/11/2014 và được chuyển về Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để làm các thủ tục giải quyết theo quy chế chuyên môn đối với người bệnh tử vong và thực hiện các bước khám nghiệm theo quy định của pháp luật để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

    Hiện tại bé trai, con của sản phụ Ninh Thị Duyên đang được Bệnh viện Sản Nhi chăm sóc đặc biệt tại Khoa sơ sinh, cháu đang trong tình trạng sức khỏe bình thường.

    Bệnh viện Sản Nhi đã phối hợp với gia đình bệnh nhân giải quyết mai táng sau khi đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết .

Nguyễn Giang (nbtv.vn)    
           

;
.