.
Mít tinh phòng chống đái tháo đường
Chủ Nhật, 16/11/2014, 16:01 [GMT+7]

     Ngày 16/11, Sở Y tế phối hợp với Viện Đái tháo dường và rối loạn chuyển hóa- Đại học Y tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng chống bệnh đái tháo đường 14/11”.

Diễu hành tuyên truyền phòng chống đái tháo đường
Diễu hành tuyên truyền phòng chống đái tháo đường

    Thông điệp năm nay mà Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới gửi tới mọi người là “Hãy thực hiện ngay các bữa ăn sáng khoa học-lành mạnh cho gia đình, cho người thân và cho chính chúng ta”.

    Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành, cổ động trên các trục đường chính của thành phố nhằm hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng đối với công tác phòng chống đái tháo đường. Dịp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng tổ chức xét nghiệm, khám và tư vấn miễn phí bệnh đái tháo đường cho tất cả mọi người có nhu cầu kiểm tra bệnh.

Khám, xét nghiệm tư vấn cho bệnh nhân đái tháo đường
Khám, xét nghiệm tư vấn miễn phí về bệnh đái tháo đường cho người dân

    Bệnh đái tháo đường là một bệnh mãn tính, tiến triển với nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh. Đặc biệt, bệnh đái tháo đường typ 2 đang là gánh nặng thực sự cho sự phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe của con người trên toàn thế giới trong thế kỷ 21.

    Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 3,2 triệu người chết vì các bệnh liên quan do biến chứng của bệnh đái tháo đường.

    Tại Ninh Bình, thông qua dự án “phòng chống đái tháo đường tuyp 2 bằng can thiệp cộng đồng” được tài trợ bởi Liên đoàn đái tháo đường quốc tế IDF, qua khảo sát khoảng 70.000 người, đã phát hiện trên 850 người mắc bệnh đái tháo đường; trên 2700 người tiền đái tháo đường.

    Bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu như mọi người có Chế độ ăn và luyện tập hợp lí.

 Việt Cường - Hoàng Điệp (nbtv.vn)

 

 

 

;
.