.
Ninh Bình sẵn sàng cho chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella lứa tuổi 16-17
Thứ Hai, 18/04/2016, 15:54 [GMT+7]

     Ngày mai 19/4, Chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella miễn phí cho đối tượng 16- 17 tuổi trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho chiến dịch tại các địa phương đã hoàn tất sẵn sàng để bước vào chiến dịch. 

Cán bộ y tế giới thiệu về chiến dịch tiêm
Cán bộ y tế giới thiệu về chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho học sinh

    Toàn tỉnh dự kiến sẽ có khoảng gần 18 nghìn đối tượng 16-17 tuổi được tiêm vắc xin Sởi - Rubella trong chiến dịch này.

    Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – TPNB có hơn 720 em học sinh thuộc diện phải tiêm. Đến nay nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch: Tuyên truyền cho học sinh về hiệu quả của việc tiêm vắc xin Sởi – Rubella; phát Giấy mời đến từng học sinh để các em nắm được lịch tiêm và điền những thông tin cá nhân trước khi tiêm để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Bố trí các phòng tiêm thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

    Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella miễn phí cho các đối tượng 16 - 17 tuổi là chiến dịch tiêm chủng toàn quốc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Y tế triển khai dưới sự tài trợ của Tổ chức Liên minh vắc xin toàn cầu. Mục đích của chiến dịch nhằm bảo vệ học sinh khỏi mắc hai bệnh Sởi và Rubella, tiến tới loại trừ bệnh Sởi, khống chế bệnh Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh tại Việt Nam.

    Đối với Ninh Bình chiến dịch sẽ được tổ chức tại 35 điểm tiêm chủng tại 35 trường THPT, TTGDTX, trường dạy nghề trong toàn tỉnh. Đến nay, các liều vắc xin Sởi - Rubella đã được phân bổ về các Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Các điểm tiêm phòng tại các trường đã được thẩm định, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất và sẵn sàng thực hiện chiến dịch, phấn đấu đạt tỷ lệ từ 90% số đối tượng được tiêm phòng trở lên.

Vũ Hương (nbtv.vn)

 

 

 

;
.