.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, tưởng niệm nhân dịp Tết Bính Thân
Thứ Sáu, 05/02/2016, 17:13 [GMT+7]

     Ngày 5/2, Đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ Vua Lê Đại Hành và Nhà bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư; đền thờ Liệt sỹ và Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ của tỉnh.

    Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương   tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

    Trong không khí thiêng liêng của đất trời chuẩn bị bước sang xuân mới, với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, Đoàn đại biểu của tỉnh đã đến làm Lễ dâng hương tưởng niệm trước linh từ Đức Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Vua Đinh Tiên Hoàng được coi là người mở nền chính thống cho các triều đại phong kiến trong lịch sử.

    Đây là hoạt động thường niên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời cũng là dịp để được trân trọng và tôn vinh những giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc Việt Nam.

    Đoàn đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Vua Lê Đại Hành, người có công tiếp nối xây dựng và bảo vệ đất nước sau triều đại nhà Đinh ở thế kỷ thứ X. Ông là vị vua đầu tiên của nhà Lê, trị vì đất nước từ năm 980 đến năm 1005.

    Trong lịch sử Việt Nam, Vua Lê Đại Hành không chỉ là một vị Hoàng đế có những đóng góp lớn trong chống quân Tống, quân Chiêm, giữ gìn và củng cố nền độc lập dân tộc mà còn có nhiều công lao trong sự nghiệp ngoại giao, xây dựng và kiến tạo đất nước Đại Cồ Việt.

    Đoàn đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia Vua Lý Thái Tổ. Ông là vị Hoàng đế đầu tiên của nhà Hậu Lý, trị vì từ năm 1009 đến năm 1028. Vua Lý Thái Tổ là người dời đô từ Hoa Lư về thành Thăng Long năm 1010, mở ra một kỷ nguyên phát triển lâu dài của văn hóa Thăng Long - Hà Nội ngày nay.

    Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình tại đền thờ Liệt sỹ của tỉnh tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư.

    Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Ninh Bình đã hàng chục nghìn thanh niên tình nguyện xung phong lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của dân tộc và đã có gần 17.000 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh. Tên tuổi của các Anh hùng liệt sỹ mãi mãi là những tấm gương sáng để các thế hệ người dân Ninh Bình khắc ghi và noi theo.

    Tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của tỉnh tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh lên đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, vòng hoa mang dòng chữ: “Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

    Các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ niềm trân trọng, sự tri ân sâu sắc với những công lao, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đó là niềm tự hào, là động lực để mỗi người con quê hương Ninh Bình, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống lịch sử, cách mạng của quê hương, không ngừng nỗ lực, phấn đấu thi đua học tập, lao động sản xuất, bằng những việc làm thiết thực, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tiến bộ, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

    Tiếp đó đại diện lực lượng vũ trang tỉnh lên đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sỹ, vòng hoa mang dòng chữ “Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”

Đỗ Tho (nbtv.vn)

 

 

 

 

;
.