.
Xã Yên Từ, huyện Yên Mô đón Bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ Bảy, 12/12/2015, 16:45 [GMT+7]

     Sáng 12/12, xã Yên Từ, huyện Yên Mô tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới năm 2015.

    Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã Yên Từ trong buổi lễ  có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV DK BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới cho xã Yên Từ

    Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Yên Từ, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc xã đạt được thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 

trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân của

xã Yên Từ có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch trao bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể và 10 cá nhân của xã Yên Từ có thành tích xuất sắc trong phong thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.

    Qua 5 năm xây dựng NTM, Yên Từ đã phát huy sức mạnh của khối đoàn kết thống nhất, huy động sức dân trong xây dựng đường giao thông, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn xóm…

    Tổng nguồn lực mà xã huy động được trong 5 năm qua là trên 270 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiệp và nhân dân chiếm 64%. Đường làng ngõ xóm được nhân dân thường xuyên tu bổ, nâng cấp.

Các đại biểu dự lễ đón Bằng xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại Yên Từ
Các đại biểu dự lễ đón Bằng xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại Yên Từ

    Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Yên Từ đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao đời sống, thu nhập cho nhân dân. Yên Từ đã khai thác tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các mô hình sản xuất cây con mới có giá trị hàng hóa cao vào sản xuất như: Mô hình chăn nuôi tổng hợp, mô hình lúa cá, vùng chuyên canh cây vụ đông.

    Giá trị trên 1 ha đất canh tác năm 2015 đạt trên 100 triệu đồng/năm, tăng 36 triệu đồng so với năm 2010. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/năm, tăng hơn 10 triệu đồng so với năm 2010.

    Việc được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 đã đánh dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của Yên Từ, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Mô.

Phạm Nguyệt (nbtv.vn)

 

 

 

;
.