.
Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên thăm, làm việc tại Ninh Bình
Thứ Sáu, 11/12/2015, 17:15 [GMT+7]

     Sáng ngày 11/12, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

    Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên về thăm và làm việc tại Ninh Bình vào thời điểm Đảng bộ Ninh Bình vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015-2020) và kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIII, chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa 2 địa phương.

    Đồng chí cũng tin tưởng rằng, mảnh đất Cố đô Hoa Lư lịch sử với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, con người thân thiện, mến khách sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Đoàn.

    Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng cho biết: Năm 2015, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, nhưng tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, GDP ước đạt 8,7%.

    Với việc tích cực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, mở rộng thị trường, đã giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa kết quả thu ngân sách trên địa bàn vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh. Sản xuất nông nghiệp được mùa.

    Đặc biệt, Ninh Bình là địa phương nằm trong tốp đầu cả nước về thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới. Đến cuối năm 2015, có 40 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, chiếm 33,6% tổng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, cao gần gấp đôi so với mức bình quân chung cả nước.

    Bên cạnh đó, tuy chịu ảnh hưởng của suy giảm kinh tế nhưng số khách du lịch đến Ninh Bình vẫn tăng cao so với năm 2014, đạt 6 triệu lượt người, doanh thu du lịch đạt trên 1.400 tỷ đồng. Quần thể danh thắng Tràng An được ghi nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên Thế giới đã đưa Ninh Bình trở thành điểm đến hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã  hội được củng cố và giữ vững.

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dành cho Đoàn. Đồng thời đánh giá cao những thành tựu và kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương thời gian vừa qua.

    Đặc biệt, những kinh nghiệm của tỉnh Ninh Bình trong phát triển du lịch như việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, công tác đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch… sẽ giúp Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên tham khảo, vận dụng phù hợp, để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

    Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên cũng mong muốn thông qua các chương trình làm việc cụ thể sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả 2 địa phương, giúp cho mối quan hệ gắn bó giữa 2 tỉnh ngày càng bền vững hơn nữa.

Linh Nhâm (nbtv.vn)

 

 

 

;
.