.
Xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ Bảy, 21/11/2015, 15:23 [GMT+7]

     Ngày 21/11/2015, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới.

    Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Đồng chí Đinh Chung Phung, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận và phần thưởng xã NTM cho cán bộ và nhân dân xã Gia Thanh

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao bằng công nhận và phần thưởng xã NTM cho cán bộ và nhân dân

xã Gia Thanh

    Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được trong 5 năm qua.

    10 tập thể và 11 cá nhân của xã Gia Thanh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới đã được UBND tỉnh trao bằng khen.

    Qua 5 năm xây dựng nông thôn mới, với sự đoàn kết nhất trí cao, chung sức chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn xã Gia Thanh được bê tông hóa, cứng hóa, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện, từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Tổng nguồn lực Gia Thanh huy động trong 5 năm qua là hơn 260 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp và doanh nghiệp đầu tư hỗ trợ chiếm gần 55%. 

    Để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, xã đã xây dựng, quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược, chuyển dịch cơ cấu sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà.

    Bên cạnh đó, xã đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh dịch vụ ngành nghề trên địa bàn phát triển, tạo việc làm cho lao động địa phương. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ngành nghề dịch vụ đạt trên 200 tỷ đồng/năm.

    Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới là một dấu mốc quan trọng, là tiền đề để Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phạm Nguyệt (nbtv.vn)

 

 

 

;
.