.
Sở NN&PTNT Ninh Bình
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Thứ Năm, 05/11/2015, 17:27 [GMT+7]

     Sáng nay (05/11), Sở NN&PTNT  tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (14/11/1945 - 14/11/2015).

    Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các vụ, cục, viện trực thuộc Bộ NN&PTNT; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

    Cùng với sự phát triển của ngành NN&PTNT Việt Nam trong 70 năm qua, ngành NN&PTNT tỉnh Ninh Bình đã có những bước phát triển, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong từng thời kỳ với nhiều tên gọi khác nhau.

    Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi Ninh Bình đã hoàn thành vẻ vang sứ mệnh của “hậu phương lớn đối với tiền tuyến lớn”. Đặc biệt, từ sau khi tái lập tỉnh năm 1992, hợp nhất ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, nông nghiệp và nông thôn tỉnh liên tục giành được những thắng lợi to lớn và toàn diện. Ngành đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức sản xuất, tăng cường công tác quản lý, củng cố quan hệ sản xuất trong nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

    Trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi gia súc gia cầm, thủy sản, lâm nghiệp đều có bước phát triển mới, hướng tới sản xuất hàng hóa, giá trị kinh tế cao. Chương trình cấp nước sinh hoạt nông thôn được triển khai thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 91%.

    Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đạt được những thành tựu quan trọng, được xếp trong top đầu của cả nước. Đến nay toàn tỉnh đã có 32 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

    Trong những năm tới, ngành NN&PTNT tỉnh tiếp tục đổi mới, tập trung thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành; chú trọng nâng cao chất lượng nông sản, hình thành nền nông nghiệp hữu cơ phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế; tăng cường ứng dụng nông nghiệp hữu cơ phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế; đầu tư cơ sở hạ tầng thủy lợi và nông thôn làm nền tảng phát triển nông nghiệp bền vững, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu…

    Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành trao tặng ngành bức trướng mang dòng chữ: "Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, hiệu quả, phát triển bền vững" với niềm tin, kỳ vọng ngành sẽ có những bước phát triển mới trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Ngành NN&PTNT Ninh Bình đón nhận bức trướng

Ngành NN&PTNT Ninh Bình đón nhận bức trướng do Tỉnh ủy, HĐND

UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến nhấn mạnh: Nhiệm vụ phát triển sản xuất nông nghiệp nông thôn trong thời gian tới là hết sức quan trọng. Nền nông nghiệp của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung đang đứng trước những thời cơ thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức không nhỏ.

    Trước mắt tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới; nâng cao chất lượng các tiêu chí của những xã đã đạt chuẩn. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tăng cường nguồn lực cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp chất lượng cao gắn với ứng dụng khoa học công nghệ.

    Quan tâm đến ứng phó với biến đổi khí hậu, chủ động từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất đến thay đổi tập quán canh tác và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Tích cực xây dựng và thực hiện các chương trình phát triển nông nghiệp trong giai đoạn hội nhập mới; gắn kết hiệu quả sản xuất với thị trường, đưa sản phẩm của nông nghiệp tỉnh tiếp cận với thế giới và khu vực.

đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại hội nghị

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành NN&PTNT sẽ tiếp tục đoàn kết, lao động sáng tạo, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong giai đoạn tới.

Các cá nhân, tập thể có thành tích được khen thưởng
Các cá nhân, tập thể có thành tích được khen thưởng

    Tại buổi lễ, 10 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Phạm Nguyệt (nbtv.vn)

 

 

 

;
.