.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim Sơn
Thứ Hai, 09/11/2015, 17:02 [GMT+7]

     Sáng nay (09/11), Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII ứng cử tại huyện Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã Lai Thành, Yên Lộc, Tân Thành huyện Kim Sơn.

    Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn; lãnh đạo huyện Kim Sơn. 

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri ở các xã Yên Lộc, Lai Thành, Tân Thành huyện Kim Sơn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Kim Sơn

    Tại các buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIII. Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 07/12/2015 - 10/12/2015).

   Tại buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 3 xã: Lai Thành, Yên Lộc, Tân Thành, cử tri đề nghị tỉnh quan tâm tạo điều kiện tăng nguồn kinh phí để MTTQ cấp xã hoạt động được tốt hơn; tăng mức phụ cấp đối với cán bộ phụ trách công tác mặt trận ở khu dân cư, bí thư chi bộ ở cơ sở; tăng mức phụ cấp và thực hiện bảo hiểm xã hội đối với lực lượng công an xã; điều động bổ sung cán bộ xã Lai Thành hiện đang còn thiếu; xem xét điều chỉnh chế độ chính sách cho cán bộ công chức xã theo Nghị định 91 của Chính Phủ; giải quyết phụ cấp hàng tháng cho Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi...

    Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện cần quan tâm đầu tư hơn nữa đối với các xã đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2015 và năm 2016; tiếp tục đấu nối nguồn nước sạch cho nhân dân một số khu vực của xã Lai Thành; quan tâm đầu tư nâng cấp lưới điện của xã Lai Thành vì hiện nay hệ thống điện đã xuống cấp không đảm bảo phục vụ sinh hoạt của người dân; tiếp tục đầu tư kinh phí sửa chữa một số tuyến đường của địa phương hiện đã xuống cấp; quan tâm xây dựng cầu đã xuống cấp trên địa bàn xã.

    Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cử tri đề nghị Nhà nước, các cấp, các ngành có chính sách hỗ trợ các HTX nông nghiệp để nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ sản xuất; quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi, đường giao thông nội đồng...

    Đối với lĩnh vực môi trường cử tri đề nghị tỉnh, huyện có biện pháp để nhà máy gạch Yên Lộc hạn chế xả khói bụi ra môi trường gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân cũng như sản xuất, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

    ** Cũng trong sáng nay, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII ứng cử tại huyện Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri các xã Đồng Hướng, Kim Chính, Yên Mật.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở các xã Đồng Hướng, Kim Chính, Yên Mật
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Đồng Hướng, Kim Chính, Yên Mật

    Tại cuộc tiếp xúc cử tri cũng đề xuất kiến nghị với HĐND tỉnh và các cấp ngành một số nội dung cần được giải quyết. Đối với sản xuất nông nghiệp, cử tri băn khoăn về việc khi sản xuất được mùa nhất là sản xuất lúa thì giá bán lại thấp, ảnh hưởng đến đời sống của người nông dân; đề nghị cần có quy hoạch, chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng cây, con phù hợp, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tăng cường công tác quản lý thị trường phân bón, vật tư nông nghiệp, hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sản xuất và niềm tin của người nông dân. Đề nghị tỉnh quan tâm, hỗ trợ các HTX nông nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, trong đó đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện nâng cao năng lực, nghiệp vụ cũng như trình độ quản lý cho đội ngũ cán bộ HTX.

    Cử tri cũng đề nghị Nhà nước, tỉnh quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ nguồn lực để các địa phương hoàn thiện một số công trình phục vụ dân sinh như: Trường mầm non, trạm y tế, đường giao thông, trạm cấp nước sạch... để hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

    Cử tri các xã cũng phản ánh hiện nay đường 481B từ bến xe Kim Sơn về xã Yên Mật và tuyến đường từ nam sông Ân đến đường vành đai nhỏ hẹp, lại đang xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển KT-XH của địa phương. Do vậy đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường.

    Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị HĐND tỉnh tạo điều kiện, tăng  kinh phí hoạt động cho các tổ chức hội, đoàn thể ở cơ sở, đồng thời có phụ cấp cho Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi, nâng mức phụ cấp cho người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên.

    Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Hồng, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tiếp thu, cảm ơn các ý kiến của cử tri, đồng thời trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Những vấn đề kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh, tổ đại biểu sẽ tổng hợp để trình kỳ họp HĐND tỉnh tới đây.

Đỗ Tho - Trúc Quyên (nbtv.vn)

 

 

 

;
.