.
Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh tổng kết công tác năm 2015
Thứ Ba, 10/11/2015, 16:59 [GMT+7]

     Sáng nay (10/11), Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016.

    Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

    Trong năm qua, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Trong năm, đã thụ lý là trên 5.000 vụ việc, tăng trên 11% so với năm 2014. Theo đó đã giải quyết xong trên 3.000 vụ việc đạt tỷ lệ 94%, vượt chỉ tiêu Quốc hội giao.

    Công tác giải quyết các vụ việc khó, có vướng mắc, các việc liên quan đến ngân sách nhà nước, tín dụng, ngân hàng... được tập trung chỉ đạo thực hiện. Trong năm, tổng số tiền phải thi hành là trên 500 tỷ đồng, đã thi hành xong 82%. Công tác phối hợp liên ngành, phối hợp của cấp Ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan được quan tâm chỉ đạo. Qua đó tạo được niềm tin trong nhân dân đối với ngành thi hành án dân sự.

Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng BCĐ thi hành án dân sự tỉnh

Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo

thi hành án dân sự tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

     Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự của tỉnh Lê Văn Dung ghi nhận kết quả công tác thi hành án dân sự của tỉnh trong năm qua; sự cố gắng, nỗ lực của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo các cấp, sự phối hợp các cấp, ngành trong hoạt động thi hành án dân sự.

    Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự các cấp cần tiếp tục đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp để giải quyết thi hành án dân sự, nhất là việc khó, có vướng mắc,... đảm bảo đúng quy định, trình tự pháp luật. Cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, tổng hợp cũng như đề ra nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể, từ đó đề ra giải pháp hữu hiệu, tập trung hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

    Cùng với đó, triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật như: Luật thi hành án dân sự được sửa đổi, bổ sung năm 2014 và các văn bản pháp luật có liên quan. Từ đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho người dân, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Vân (nbtv.vn)

 

 

 

;
.