.
Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Tôn giáo năm 2015
Thứ Năm, 29/10/2015, 17:53 [GMT+7]

     Sáng nay (29/10), Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Tôn giáo năm 2015 cho trên 300 học viên là các cán bộ chủ chốt và cán bộ công chức làm công tác Tôn giáo và có liên quan đến công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

    Dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV,Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

    Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Mai Văn Tuất nhấn mạnh, những năm qua Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm đến công tác tôn giáo và đây là nhiệm vụ quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các nội dung, nhiệm vụ về công tác tôn giáo, tạo sự đồng thuận xã hội và môi trường ổn định để phát triển KT-XH, AN-QP, xây dựng hệ thống chính trị.

    Mặc dù đã đạt được những kết quả quan trọng, song tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh cũng đặt ra những vấn đề cần quan tâm giải quyết như: Các hiện tượng tín ngưỡng tôn giáo mới, "đạo lạ" xuất hiện ở một số nơi trên địa bàn; nhận thức về tôn giáo và công tác tôn giáo của một số cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân còn hạn chế... Vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác tôn giáo là việc làm ý nghĩa và cần thiết.

    Để lớp học đạt hiệu quả, đồng chí Mai Văn Tuất yêu cầu các học viên tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành tốt quy định của Ban tổ chức lớp học, mạnh dạn nêu những vướng mắc, đề xuất, kiến nghị giải pháp trong hoạt động thực tiễn về công tác tôn giáo để củng cố thêm kiến thức và kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề tôn giáo ở địa phương, cơ sở. Sau lớp học, các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng linh hoạt kiến thức được bồi dưỡng vào thực tiễn.

    Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu 3 chuyên đề: Tình hình tôn giáo trong nước và Quốc tế thời gian gây đây; Xu hướng mối quan hệ giữa Việt Nam và Vatican; một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng Dự thảo Luật tín ngưỡng tôn giáo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Những vấn đề đặt ra cho công tác quản lý, hoạt động tôn giáo trong thời gian tới. Công tác đảm bảo an ninh tôn giáo, phối hợp đấu tranh chống lợi dụng tôn giáo. 

Trúc Quyên (nbtv.vn)

 

 

 

;
.