.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Bình
Thứ Sáu, 04/09/2015, 16:35 [GMT+7]

    Sáng nay 4/9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh UVDK BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự và phát biểu với thầy và trò trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Bình nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Cùng dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Quang cảnh lễ Khai giảng
Quang cảnh lễ Khai giảng

    Trong không khí vui mừng, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình, cũng như của trường THPT Dân tộc nội trú đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh năm học mới 2015 – 2016 có vị trí quan trọng được Bộ giáo dục và đào tạo xác định trọng tâm là tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, việc đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông. Đây cũng là  năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI sẽ được tổ chức từ ngày 22 – 24/9 tới đây.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

   Do vậy để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm học này, đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục đào tạo và các cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

    Trong đó, cần thực hiện tốt Chỉ thị số 3131 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên và các nghị quyết, kế hoạch của Trung ương và địa phương liên quan đến công tác giáo dục.

    Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

    Tăng cường công tác giáo dục đạo đức lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh; thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học…

    Bên cạnh đó cần xây dựng và kiện toàn đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ đào tạo đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng kiên cố hóa, đồng bộ hóa, đáp ứng yêu cầu mới.

    Trong năm học này, Ban giám hiệu trường THPT Dân tộc nội trú nói riêng, các trường trong toàn tỉnh nói chung phải bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và của ngành giáo dục đào tạo; khẩn trương rà soát, sắp xếp lại tổ chức, bộ máy; cơ cấu lại đội ngũ giáo viên, phân công lại công việc của đội ngũ nhân viên phục vụ sao cho có hiệu quả nhất và không lãng phí.

    Cùng với đó phải đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt sạch sẽ, ngăn nắp, có nề nếp, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tiên tiến, hiện đại…

    Trân trọng, đánh giá cao những đóng góp và chia sẻ những khó khăn vất vả của các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô công tác ở vùng sâu, vùng xa, đồng chí Bí thư tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp “trồng người”. Tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tiên tiến, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Đối với các em học sinh cần xác định mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, tích cực học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, đóng góp xứng đáng cho quê hương đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho trường i

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho thầy và trò

trường THPT Dân tộc Nội trú Ninh Bình

    Với tinh thần vui tươi, phấn khởi cùng quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh toàn ngành trong dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh tin tưởng ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nói chung, trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Bình tiếp tục đạt nhiều thành tích hơn trong năm học 2015 - 2016. Từ đó góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của ngành giáo dục tỉnh nhà. Đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gióng hồi trống khai giảng năm học mới trong niềm hân hoan của thầy và trò trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Bình.

    Là trường chuyên biệt duy nhất dành cho con em dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Bình, trong những năm qua thầy và trò trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực thực hiện đổi mới trong công tác giảng dạy, học tập cũng như công tác quản lý, giáo dục nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh dân tộc nội trú. Nhiều năm liền trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng qua các năm học. Trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen.

    Với 9 lớp và trên 290 học sinh, năm học mới 2015 - 2016 nhà trường đề ra nhiệm vụ tăng cường, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học. Tích cực chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho học sinh dân tộc nội trú qua việc nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Cùng với đó tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, tổ chức các hoạt động dạy và học, tắng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Từ đó, nâng cao chất lượng dạy và học một cách toàn diện và vững chắc.

Thùy Vân (nbtv.vn)

 

 

 

 

 

;
.