.
Bích Đào thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
Chủ Nhật, 30/08/2015, 09:32 [GMT+7]

     Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn được Đảng bộ và nhân dân phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình tích cực hưởng ứng.

Đảng bộ
Đảng bộ phường Bích Đào quán triệt nội dung của Chỉ thị 03 tới các cán bộ, đảng viên

    Thông qua thực hiện Chỉ thị số 03, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành động lực, nguồn sức mạnh to lớn để cán bộ và nhân dân trong phường phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng phường ngày một phát triển.

    Phường Bích Đào, Thành phố Ninh Bình hiện có 533 đảng viên, sinh hoạt tại 19 chi bộ. Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ phường đã tổ chức quán triêt sâu sắc nội dung của Chỉ thị tới toàn thể các cán bộ, đảng viên, đồng thời xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi Chị bộ.

    Bên cạnh đó, Đảng bộ phường cũng đưa nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào nội dung sinh hoạt các Chi bộ hàng tháng và coi đó là việc làm thường xuyên, đồng thời làm tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và xếp loại cán bộ, đảng viên hàng năm.

    Qua 4 năm triển khai cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong phường đã có sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, về ý thức rèn luyện đạo đức, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Chất lượng sinh hoạt của cấp uỷ, chi bộ đã được đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên được nâng lên. Các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội của Đảng bộ đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm chỉ còn 19 hộ.

    Đảng bộ 4 năm liền được công nhận đạt Trong sạch, vững mạnh, 2 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Phường được UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012; Thủ tường Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2011 – 2013; MTTQ, các đoàn thể chính trị  - xã hội của phường đều đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc được các cấp khen thưởng.

    Qua thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị đã cho thấy hiệu quả thiết thực, tạo chuyển biến trên nhiều lĩnh vực ở phường Bích Đào mà nổi bật là đã phát huy được truyền thống đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đưa diện mạo của phường ngày càng  đổi mới và phát triển.

Lã Vân (nbtv.vn)

 

 

     
 

;
.