.
Hội nghị sơ kết công tác tiếp nhận và triển khai hỗ trợ quà tặng của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Thứ Sáu, 28/11/2014, 16:55 [GMT+7]

 Ngày 28/11, Ban chỉ đạo tiếp nhận và thực hiện quà tặng của tập đoàn Vingroup tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tiếp nhận và triển khai hỗ trợ quà tặng của Tập đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

    Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

    Theo báo cáo kết quả công tác thực hiện tiếp nhận và triển khai hỗ trợ quà tặng của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh, tổng số bê giống đã tiếp nhận trong toàn tỉnh là gần 3000 con, số bê bị thất thoát trên 300 con, do bị chết, bị mất, bị bán; số bê trưởng thành đã phối giống là trên 1400 con; số bê trưởng thành đã sinh sản là gần 900 con; đã bàn giao chuyển sang hộ nghèo thứ hai là 137 con.

    Dự án được triển khai thực hiện đã tạo thêm nguồn lực hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, tạo khí thế phấn khởi trong thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp hộ nghèo từng bước cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

    Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai có hiệu quả dự án hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường công tác quản lý, giám sát, phát triển đàn bê giống, quản lý và luân chuyển con giống mới tại các xã, phường, thị trấn, đảm bảo đúng quy chế, quy trình, công bằng, công khai, dân chủ; năng cao nhận thức, trách nhiệm của các hộ gia đình trong thực hiện dự án nhằm giảm thiểu tối đa hiện tượng bê chết, mất, đặc biệt là bị bán...

    Đồng chí Lê Văn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần thống nhất lại công tác phối hợp với Tập đoàn Vingroup để triển khai hiệu quả hơn việc quản lý số bê nghé đã giao cho các hộ. Yêu cầu Sở NN-PTNT kiểm tra, rà soát toàn bộ số bê còi, không có khả năng sinh sản để có phương án giải quyết. Yêu cầu các Ban chỉ đạo, cơ quan có trách nhiệm, phải tích cực vào cuộc trong việc triển khai quà tặng của tập đoàn Vingroup. Các huyện, TP, TX tăng cường đôn đốc, có báo cáo định kỳ công tác quản lý việc nuôi bê để Ban chỉ đạo tỉnh kịp thời nắm bắt tình hình. Đề nghị các hội, đoàn thể  vào cuộc, vận động hội viên, đoàn viên đứng ra nhận quà tặng của tập đoàn Vingroup.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đã đạt được sau 3 năm triển khai công tác tiếp nhận và triển khai hỗ trợ quà tặng của Tập đoàn Vingroup, vẫn còn những tồn tại là do Ban chỉ đạo các cấp chưa phát huy hết trách nhiệm, hiệu quả trong giám sát, quản lý chưa chặt chẽ, hiệu quả.

    Đồng chí đề nghị BCĐ các cấp căn cứ vào tình hình thực tế kiện toàn lại để hoạt động hiệu quả hơn, trong đó cần nâng cao trách nhiệm của các thành viên, cần phân công từng thành viên phụ trách địa bàn để giám sát quản lý việc nuôi bê hiệu quả hơn. Cần đẩy mạnh tuyên truyền tới các hộ được giao nhận bê trong việc thực hiện cam kết, giao kèo chăm sóc và quản lý bê.

    Đề nghị ngành tài chính cấp kinh phí hoạt động cho BCĐ các cấp để hoạt động hiệu quả hơn. Sở LĐTB&XH và Sở NN&PTNT cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tham mưu giúp việc và những yêu cầu về kỹ thuật kịp thời giúp BCĐ tỉnh chỉ đạo sát sao hiệu quả .

    Thực hiện việc báo cáo hoạt động tiếp nhận và triển khai hỗ trợ quà tặng của Tập đoàn Vingroup với BCĐ tỉnh định kỳ hàng quý. Sở LĐTB&XH xây dựng báo cáo đề xuất với Tập đoàn Vingoup một số vấn đề cần giải quyết như: giải quyết những trường hợp bê bị chết, mất và bị bán; đưa ra tỷ lệ cho phép rủi ro trong quá trình  quản lý , chăn nuôi bê .

Việt Cường - Thế Long(nbtv.vn)

;
.