.
Cụm thi đua số 1 TAND các tỉnh, thành phố tổng kết công tác TĐKT
Thứ Sáu, 28/11/2014, 16:02 [GMT+7]

     Trong 2 ngày 27 và 28/11 tại Ninh Bình. Cụm thi đua số 1 Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố Đồng bằng và Trung du Bắc bộ tổ chức Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014.

    Dự hội nghị có Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chủ tịch thường trực TAND tối cao, đại diện các Vụ, Viện, Tòa chuyên trách của TAND tối cao và đại biểu đến từ 14 đơn vị trong cụm thi đua.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu tại hội nghị

    Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chào và chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo TAND tối cao và các đại biểu của 14 tỉnh, thành phố Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ trong Cụm thi đua số 1 .

     Đồng chí khẳng định, tỉnh Ninh Bình rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp các đại biểu về dự Hội nghị và nhấn mạnh: đây là dịp để ngành Tòa án các tỉnh, thành phố trong khu vực cùng nhau trao đổi nghiệp vụ, phổ biến kinh nghiệm và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của ngành.

    Đồng chí đánh giá cao những kết quả của ngành Tòa án nói chung và Cụm thi đua số 1 nói riêng đã đạt được trong năm 2014, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. 

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

    Năm 2014 các đơn vị Tòa án thuộc Cụm thi đua số 1 đã triển khai các phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng với nội dung phong phú, thiết thực góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân; Bảo vệ pháp chế Xã hội chủ nghĩa.

    Trong năm, toàn cụm đã giải quyết được trên 79.000 vụ, việc các loại trên tổng số hơn 81.000 vụ, việc đã thụ lý, đạt trên 97%, trong đó có nhiều vụ án hình sự rất lớn, đặc biệt phức tạp, nghiêm trọng được dư luận quan tâm.

    Quá trình giải quyết, xét xử, Tòa án các tỉnh, thành phố trong Cụm đã tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thận trọng, khách quan, tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan trong công tác thu thập chứng cứ xác minh, thẩm định tại chỗ và đánh giá chứng cứ; không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng hồ sơ vụ án, giúp cho việc giải quyết án được nhanh chóng, dứt điểm.

    Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác xét xử năm 2014, từ đó đề ra các mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua, khen thưởng cho năm 2015.

Nguyễn Giang- Xuân Hòa (nbtv.vn)

;
.