.
Phụ nữ xã Yên Sơn hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế
Thứ Sáu, 21/10/2016, 14:49 [GMT+7]

     Với những hoạt động cụ thể, thiết thực và sự chủ động của Hội Phụ nữ xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp trong phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế, đã làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của hội viên phụ nữ trong sản xuất kinh doanh; giúp nhiều hội viên thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng tại địa phương.

Phát triển các mô hình VAC là hướng mà cán bộ, hội viên Phụ nữ xã Yên Sơn tập trung

Nhiều hội viên được vay vốn, tạo điều kiện phát triển mô hình VAC

    Phát huy tối đa vai trò của mình, hội Phụ nữ xã Yên Sơn trong những năm qua đã tập trung duy trì, tăng cường khai thác các nguồn vốn để hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến nay hội đang quản lý trên 10 tỷ đồng cho 324 lượt hội viên vay.

    Đi đôi với vay vốn, hội cũng phối hợp tổ chức hàng chục buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật về cây trồng vụ đông, kỹ thuật gieo cấy lúa, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm cho trên 1.300 hội viên tham gia.

    Đặc biệt thực hiện khâu đột phá, tạo sự chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững, hội đã chỉ đạo các chi hội phát động, vận động hội viên tham gia ít nhất một loại hình tiết kiệm. Kết quả có 920 hội viên tham gia với số tiền tiết kiệm được là 192 triệu đồng cho 39 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế.

    Bên cạnh đó hội còn động viên chị em phát huy tinh thần tương thân tương ái; cho vay không lấy lãi, hỗ trợ ngày công, con giống. Trong năm 5 qua đã ủng hộ 32 triệu đồng, 165 ngày công, 200 con giống cho nhiều hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

    Nhờ những hoạt động hỗ trợ của Hội Phụ nữ xã đã giúp12 hộ thoát nghèo và 51 hộ phụ nữ đúng chủ nghèo vươn lên làm giàu chính đáng tại địa phương, qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 8,6%. 

Hoàng Long (nbtv.vn)

 

 

 

;
.