.
Khai thác nguồn vốn giúp phụ nữ phát triển kinh tế
Thứ Sáu, 21/10/2016, 09:26 [GMT+7]

     Thời gian qua các cấp hội Phụ nữ Ninh Bình đã tập trung khai thác nguồn vốn, hỗ trợ chị em phát triển kinh tế hộ, giảm nghèo, làm giầu chính đáng, XD gia đình bình đẳng, hạnh phúc.

    Tính đến nay nguồn vốn cho phụ nữ vay só sự tăng trưởng nhanh, hiệu quả sử dụng đồng vốn cao, đảm bảo an toàn đúng mục đích.

    Hiện đang có trên 1200 tỷ đồng được giải ngân cho trên 73 nghìn lượt hội viên phụ nữ vay, trong đó có trên 26 nghìn chị em, chiếm tỷ lệ 35% là hội vien phụ nữ thuộc diện hộ nghèo.

    Có vốn vay, các phụ nữ đứng chủ đã linh hoạt đầu tư cho SX – KD trong đó tập trung mạnh cho lĩnh vực nông nghiệp như: Trồng lúa chất lượng cao, chăn nuôi gia súc gia cầm, thủy sản, làm các cây vụ đông, tận dụng vườn tạp trồng rau mầu, giảm chi phí chi dùng hàng ngày, góp phần cải thiện thu nhập cho gia đình…

Nghề đan hàng Cói truyền thống của Ninh Bình phù hợp với chị em phụ nữ
Nghề đan hàng Cói truyền thống Ninh Bình phù hợp với chị em phụ nữ

    Nhiều các chương trình chuyển giao tiến bộ KHKT, dậy nghề, việc làm cũng được liên kết tổ chức thực hiện, số phụ nữ trong độ tuổi lao động được đào tạo các nghề sau đó được các DN tuyển dụng làm việc, số chị em ngoài độ tuổi được dậy các ngành nghề phù hợp như đan, thêu, khâu chăn bông, đính hạt cườm, làm nấm… Được biết trong 5 năm qua ở Ninh Bình đã có trên 500 lớp nghề TTCN được tổ chức cho chị em phụ nữ, trên 1600 chị em phụ nữ đứng chủ thoát nghèo bền vững.

    Thời gian tới các cấp hội phụ nữ Ninh Bình tiếp tục khai thác nguồn vốn vay, hoạch định chiến lược, cách làm để chị em sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đưa lại hiệu quả, cùng đó sẽ quyết liệt hơn trong thực hiện cuộc vận động 5 không, 3 sạch trong đó điểm nhấn nhấn sẽ là các tiêu chí 3 sạch.

Đăng Phong (nbtv.vn)

 

 

 

;
.