.
Hoa Lư hoàn thiện tiêu chí giao thông đạt chuẩn huyện NTM đầu tiên của tỉnh
Thứ Sáu, 21/10/2016, 15:21 [GMT+7]

     Là huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM trong năm 2016, huyện Hoa Lư đang tạo điểm nhấn nổi bật ở tiêu chí giao thông, kết nối các vùng miền, tạo thuận tiện cho giao thương đi lại, góp phần thúc đẩy du lịch và các ngành nghề CN–TTCN của địa phương ngày càng phát triển.

Cổng thành và đường vào Cố đô Hoa Lư
Cổng thành và đường vào Cố đô Hoa Lư

     Hoa Lư là huyện có nhiều lợi thế về giao thông, với vị trí bao bọc, liền kề với thành phố Ninh Bình, nhiều trục đường chính nối liền các tỉnh phía Bắc-Trung-Nam. Trên địa bàn huyện có các tuyến đường quốc lộ trọng yếu: Quốc lộ 1A (kể cả tuyến tránh thành phố Ninh Bình) đảm bảo kết nối giao thông. Bên cạnh đó tuyến đường du lịch Tràng An–Bái Đính, Tam Cốc–Bích Động, Bái Đính-Kim Sơn đã tạo mối liên kết liên hoàn giữa các xã trong vùng lõi di sản Tràng An, góp phần thuận tiện cho phát triển kinh tế-xã hội, dân sinh, nhất là phát triển du lịch, dịch vụ.

    Riêng các tuyến đường huyện đã đạt chuẩn theo tiêu chí số 1 về quy hoạch, cấp 4 đường đồng bằng theo quy định của Bộ Giao Thông Vận tải, phù hợp với quy hoạch chung của đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, kết cấu hệ thống các cầu, cống  trên tuyến đều được xây dựng kiên cố, phục vụ tốt việc đi lại và đảm bảo ATGT.

Chỉnh trang vỉa hè, đường đi bộ tại Thị trấn Thiên Tôn - Hoa Lư
Chỉnh trang vỉa hè, đường đi bộ tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư

    Các đường trục liên xã 100% được nhựa hóa, bê tông hóa với tổng chiều dài trên 76 km, nổi bật là các tuyến: Trường Yên–Ninh Xuân–Ninh Thắng–Ninh Hải; Trường Yên–Ninh Giang–Ninh Khang–thành phố Ninh Bình…

    Với lợi thế có nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và tuyến đường du lịch đi qua, kết nối với đa số các xã trong huyện nên công tác bảo trì luôn được nhà nước quan tâm đầu tư. Đồng thời, hàng năm, huyện Hoa Lư đều bố trí kinh phí để duy tu, sửa chữa, bão dưỡng đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, dân sinh, nhất là phục vụ phát triển du lịch, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn.

Đăng Phong (nbtv.vn )

 

 

 

;
.