.
Tập huấn về mô hình HTX kiểu mới
Thứ Tư, 07/09/2016, 15:45 [GMT+7]

     Vụ Hợp tác xã - Bộ KH&ĐT phối hợp với Liên minh HTX tỉnh vừa tổ chức khai mạc lớp tập huấn về mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp cho 50 học viên là cán bộ quản lý của các HTX đang hoạt động ở các lĩnh vực về trồng rau và trồng nấm trên địa bàn tỉnh.

Q
Quang cảnh lớp tập huấn 

    Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012; hướng dẫn về phát triển HTX kiểu mới; công tác tài chính của HTX; các kỹ thuật trong sản xuất và tiêu thụ nấm – một trong những sản phẩm thế mạnh của ngành Nông nghiệp Ninh Bình những năm gần đây.

    Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức thống nhất về bản chất của HTX theo Luật 2012, để những người đang làm công tác quản lý các HTX nhận thức đúng luật. Từ đó xây dựng Hợp tác xã thích ứng và cạnh tranh được với thương trường trong điều kiện hội nhập quốc tế, tạo ra nhiều sản phẩm có thương hiệu để vươn tầm trong nước, hướng tới xuất khẩu, tạo công ăn việc làm và thu nhập cao cho các thành viên; góp phần tích cực vào việc thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

 

 

 

;
.