.
Yên Từ triển khai phong trào đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ Sáu, 03/06/2016, 10:04 [GMT+7]

     Ban Chỉ đạo phong trào Dân vận khéo xã Yên Từ, huyện Yên Mô vừa tổ chức Hội nghị triển khai, phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh chống hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

z
Ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị số 05 ngày 13/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc “Tăng cường sự lãnh đạo về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường” và Nghị quyết chuyên đề của Đảng uỷ xã Yên Từ với nhiều mục đích yêu cầu; trong đó tập trung phát huy vai trò của các cấp uỷ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nhận thức rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đấu tranh, ngăn chặn các hành vi lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng trong sản xuất, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản; chất bảo quản, chất cấm, chất tạo màu trong chế biến lương thưc, thực phẩm... lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng.

    Sau buổi phát động, phong trào sẽ được triển khai, tuyên truyền rộng rãi tại 12 thôn, xóm và 2 hợp tác xã, hướng tới mục tiêu phấn đấu toàn xã sẽ đạt 100% số hộ sản xuất, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm ký cam kết và thực hiện nghiêm túc cam kết đảm bảo các sản phẩm được sản xuất chế biến và lưu thông trên địa bàn an toàn.

Thu Hiền (nbtv.vn)

 

 

 

;
.