.
Xã Yên Sơn (TP Tam Điệp) tập trung thu hoạch lúa Đông Xuân
Thứ Tư, 15/06/2016, 15:47 [GMT+7]

     Những ngày này, trên các cánh đồng lúa của xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp, bà con nông dân đang huy động nhân lực, máy móc khẩn trương thu hoạch lúa đảm bảo tiến độ, năng suất và sản lượng.

Bà con nông dân ở 2 HTX Sơn Đông và Sơn Tây của xã Yên Sơn đang thu hoạch lúa
Bà con nông dân xã Yên Sơn đang thu hoạch lúa Đông Xuân

    Vụ Đông Xuân này, xã Yên Sơn gieo trồng hơn 387 ha, chủ yếu là các giống lúa thuần và các giống lúa lai có sức chống chịu sâu bệnh và khô hạn tốt.

    Theo ước tính năng suất lúa trên địa bàn năm nay ước đạt 62 tạ/ ha cao hơn so với năm trước là 1 tạ/ha. Có được kết quả này là do sự chỉ đạo kịp thời của 2 HTX Sơn Đông và Sơn Tây trong khâu dự báo tình hình thời tiết, lên kế hoạch tích trữ nước. Đồng thời đôn đốc bà con nông dân thực hiện đúng lịch thời vụ, tập trung chăm sóc phòng chống sâu bệnh cho cây lúa  một cách hợp lý. 

    Để đảm bảo thu hoạch nhanh, gọn lúa đông xuân, Yên Sơn đã và đang chỉ đạo các HTX Nông nghiệp đôn đốc nhân bà con nhân dân tập trung nhân lực, máy móc để  đẩy nhanh tiến độ thu hoạch.

    Tính đến thời điểm hiện nay, toàn xã đã thu hoạch được 10% diện tích và phấn đấu đến ngày 30/6 sẽ cơ bản thu hoạch xong và chuyển trọng tâm sang làm lúa tái sinh và cá vụ. 

    Hoàng Long (nbtv.vn)

 

 

 

 

 

 

;
.