.
Ninh Bình tiêu hủy hàng quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc
Thứ Sáu, 24/06/2016, 09:09 [GMT+7]

     Sáng 23/6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng cấm kinh doanh đã thu giữ trong thời gian qua.

Tổng trị giá tiêu huỷ trong đợt này là trên 400 triệu đồng
Tổng trị giá tiêu hủy trong đợt này là trên 400 triệu đồng

    Theo đó, Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành lập danh sách tiêu huỷ hàng chục loại hàng hóa, bao gồm các loại hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, hàng kém chất lượng và hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, không dán tem... Cụ thể: Đồ chơi trẻ em, thuốc lá, nước hoa, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, mũ xe máy, tem chống hàng giả, phụ tùng xe máy, táo tàu khô, mứt, bánh kẹo, sữa...

    Toàn bộ số lượng hàng tiêu hủy được xử lý theo đúng quy trình về vệ sinh môi trường tại bãi rác phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và nhân dân thành phố Ninh Bình. Tổng trị giá tiêu huỷ trong đợt này là trên 400 triệu đồng.  

    Thông qua công tác này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của mọi tầng lớp nhân dân, nhà sản xuất tích cực vào cuộc, chung sức đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng cấm; xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, văn minh và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng trên địa bàn. Đặc biệt là một số quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây liên quan đến hàng hóa, chất lượng hàng hóa người tiêu dùng.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)

 

 

 

;
.