.
Hội phụ nữ xã Khánh Vân giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo
Thứ Năm, 17/03/2016, 16:31 [GMT+7]

     Những năm gần đây, nhờ tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cuộc sống của phần lớn hội viên Hội phụ nữ xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh đã có nhiều đổi thay. Với nhiều cách làm hay, thiết thực Hội phụ nữ xã Khánh Vân đã ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong xã hội.

hh
Hội phụ nữ tham gia sản xuất tiểu thủ công nghiệp (ảnh minh họa)

    Thực hiện chương trình hỗ trợ sản xuất cho chị em phụ nữ nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, trong năm 2015, Hội phụ nữ xã Khánh Vân đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Yên Khánh và các HTX Nông nghiệp của xã tổ chức được 3 buổi chuyển giao KHKT trên xã và 14 buổi dưới các chi hội cho trên 1500 hội viên phụ nữ tham gia về các kiến thức, kỹ thuật trồng cây gấc, cây ngô ngọt và cách sử dụng phân bón....

    Bên cạnh đó, hoạt động dạy nghề, tạo việc làm được Hội Phụ nữ xã Khánh Vân tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia với nhiều hội viên được học nghề và truyền nghề như: may công nghiệp và sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Kết quả trong năm 2015 có trên 30 hội viên được giới thiệu vào làm tại các khu công nghiệp trong huyện với mức thu nhập từ 2,5 – 4 triệu đồng/ người /tháng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai chương trình vay vốn cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo. Hiện nay, tổng vốn dư nợ mà hội phụ nữ xã Khánh Vân quản lý là trên 5 tỷ đồng, cho trên 600 hộ hội viên vay để phát triển sản xuất.

    Nhờ nguồn vốn này nhiều hộ có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và từng bước làm giàu.

Hoài Thu (nbtv.vn)

 

 

 

 

;
.