.
Phường Bích Đào tổng kết công tác giảm hộ cận nghèo năm 2015
Thứ Sáu, 04/12/2015, 16:58 [GMT+7]

     Ngày 4/12, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giảm cận nghèo năm 2015.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

    Hàng năm căn cứ vào kết quả khảo sát thực trạng, nguyên nhân hộ cận nghèo, các thành viên trong ban Chỉ đạo giảm nghèo của phường Bích Đào đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hướng phấn đấu của hộ gia đình để có hoạt động giúp đỡ cụ thể, phù hợp. Vận động gia đình, dòng họ cùng chung tay quan tâm, có trách nhiệm với các đối tượng là hộ cận nghèo.

    Để tạo nguồn quỹ hỗ trợ, phường đã phối hợp tuyên truyền làm tốt cuộc vận động quỹ vì người nghèo, trong năm 2015 toàn phường đã thu được trên 40 triệu động. Từ đó tạo điều kiện cho vay vốn để các hộ mở rộng buôn bán, tặng quà hỗ trợ khó khăn cho con em hộ cận nghèo, trợ giúp kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình có khó khăn về nhà ở... 

    Với sự trợ giúp này đã tạo động lực mạnh mẽ sâu rộng, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các hộ ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên xây dựng kinh tế gia đình.

    Từ năm 2013 đến nay, phường có 10 hộ gia đình được thoát nghèo bền vững. Trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ còn 0,83% tổng số hộ trong toàn phường.

    Từ kết quả này, phường Bích Đào tiếp tục huy động các tổ chức, đoàn thể và người dân tích cực vào cuộc, với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt công tác giảm hộ cận nghèo, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Thùy Vân (nbtv.vn)

 

 

 

;
.