.
Chi cục QLTT Ninh Bình tăng cường kiểm tra VS ATTP
Thứ Hai, 26/10/2015, 11:00 [GMT+7]

     Trong 9 tháng đầu năm 2015. Chi cục Quản lý thị trường Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra 263 vụ việc, xử lý 149 vụ việc với các hành vi vi phạm.

Kiểm tra mặt hàng rượu, bia, bánh kẹo
Kiểm tra mặt hàng rượu, bia, bánh kẹo

    Các vi phạm chủ yếu như: Vi phạm quy định về điều kiện chung đảm bảo VS ATTP, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng, việc ghi nhãn hàng hóa. Phạt tiền hơn 338 triệu đồng, trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy ước tính 150 triệu đồng. ( chủ yếu là bánh kẹo các loại đã quá hạn và không rõ xuất sứ, mỳ chính giả nhãn hiệu Ajinomoto, sữa chua, buộc tiêu hủy theo quy định trên 4 tấn nội tạng động vật và sản phẩm động vật bốc mùi hôi thối và 223 kg xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc).

    Chi cục đã sử dụng 43 Test thử nhanh để phát hiện các chất như hàn the, Foocmol đối với các loại bún, bánh cuốn kết quả đều cho âm tính.

    Thực hiện 163 Test, Kit thử nhanh để phát hiện các chất như hàn the, foocmol, methanol, nitrat, nitrit...đối với các loại rau, củ quả, giò, chả, bún, bánh cuốn, thịt, cá, rượu, xúc xích... qua đó phát hiện 20 mẫu rau, quả không đạt tiêu chuẩn (có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật nhóm gốc lân hữu cơ vượt quá giới hạn cho phép).

 Đăng Phong (nbtv.vn)

 

 

 

 

 

;
.