.
Kiểm tra tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM tại Hoa Lư
Thứ Sáu, 11/09/2015, 17:39 [GMT+7]

     Ngày 11/9, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình đã có buổi kiểm tra tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM đối với các xã Ninh An, Ninh Vân, Ninh Thắng, Trường Yên của huyện Hoa Lư.

Đoàn đến thăm nhà văn hóa thôn Chi Phong, xã Trường Yên
Đoàn đến thăm nhà văn hóa thôn Chi Phong, xã Trường Yên

    Đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số công trình như: Nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn xóm, chợ, trường mầm non, đường giao thông nông thôn… của các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2015 trên địa bàn huyện.

    Tính đến tháng 9, các xã trên địa bàn huyện Hoa Lư đạt 19 tiêu chí, tăng từ 11 - 13 tiêu chí so với ban đầu.

    Trong 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, các xã đã tập trung huy động nguồn lực để chung tay xây dựng chương trình NTM, đến nay đã huy động được trên 1.100 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà nước là trên 329 tỷ đồng, nhân dân 4 xã đã hiến trên 19.000 ngày công lao động, 130 nghìn m2 đất... để xây dựng các công trình.

Doàn làm việc tại UBND huyện Hoa Lư
Đoàn làm việc tại UBND huyện Hoa Lư

    Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo những kết quả đạt được và những khó khăn vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại các xã, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã đóng góp ý kiến xung quanh việc thực hiện các tiêu chí còn lại và  trả lời một số những vướng mắc, kiến nghị của xã. Các thành viên trong đoàn đã yêu cầu các xã cần sớm hoàn thiện một số hạng mục còn lại ở tiêu chí chợ nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường... để các tiêu chí phát huy tốt hiệu quả.

    Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã thống nhất 4 xã Ninh An, Ninh Vân, Ninh Thắng, Trường Yên của huyện Hoa Lư đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Yêu cầu, các xã hoàn thiện hồ sơ thủ tục trình UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh để xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong tháng 9/ 2015. Đây là những công trình chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Ninh Bình lần thứ 21.

Thanh Nga (nbtv.vn)

 

 

 

;
.