.
Tết của những người lính Biên Phòng
Thứ Sáu, 12/02/2016, 16:08 [GMT+7]

     Tuy không được sum họp cùng người thân đón Tết cổ truyền của dân tộc, nhưng với những người lính Biên phòng việc giữ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển của tỉnh để nhân dân vui xuân, đón Tết đó chính là niềm hạnh phúc và vô cùng tự hào.

Các Cán bộ chiến sỹ Trạm Kiểm soát Biên Phòng Cồn Nổi chuẩn bị Tết
Cán bộ chiến sỹ Trạm Kiểm soát Biên Phòng Cồn Nổi chuẩn bị Tết

    Ngày Tết, tại Trạm Kiểm soát biên phòng Cồn Nổi - Đồn Biên phòng Kim Sơn, công việc của cán bộ chiến sỹ tại Trạm vẫn tiếp tục như những ngày bình thường suốt hơn một năm qua kể từ khi Trạm được thành lập. Việc tuần tra, kiểm soát theo quy định luôn được đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

    Do điều kiện cơ sở vật chất tại đây vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên công việc chuẩn bị đón tết với các anh cũng đơn giản như chính tính cách và con người của người lính.

Nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát vùng biển được thực hiện nghiêm túc
Nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát vùng biển được thực hiện nghiêm túc

    Theo quy định của Bộ Quốc Phòng, những ngày tết, 70% quân số của lực lượng phải trực sẵn sàng chiến đấu, nên hàng trăm chiến sỹ thuộc lực lượng Bộ đội Biên Phòng tỉnh đã đón tết tại đơn vị.

    Để kịp thời động viên cán bộ chiến sỹ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết tặng quà các đơn vị. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để “Mừng Đảng, mừng Xuân”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần khích lệ, động viên cán bộ chiến sỹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

    Một mùa xuân mới đã về, ở nơi đầu sóng, ngọn gió này, tình yêu quê hương, yêu biển cả chính là nguồn động lực lớn lao giúp các chiến sỹ Biên phòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

 

 

 

;
.