.
Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mô, đơn vị điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Thứ Hai, 27/04/2015, 10:51 [GMT+7]

    Kết quả nổi bật nhất sau 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mô đó là việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao của mỗi cán bộ, đảng viên, quân nhân trong đơn vị. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên, xây dựng Đảng bộ TSVM, cơ quan vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo Đảng ủy Quân sự tỉnh và huyện Yên Mô chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Yên Mô

chứng kiến ký kết giao ước thi đua nhiệm vụ QS- QP địa phương

    Sau khi có Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy Đảng cấp trên, Đảng ủy quân sự huyện Yên Mô đã tổ chức quán triệt tới 100% cán bộ, đảng viên, quân nhân trong đơn vị. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Theo đó, các mục tiêu, chỉ tiêu, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Yên Mô được gắn với các phong trào thi đua yêu nước.

    Hàng năm, Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Mô đã làm tốt công tác đăng ký quân nhân dự bị, hoàn thành kế hoạch huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho quân nhân thường trực và lực lượng dân quân tự vệ. Trong đó, đã luôn chủ động, sáng tạo trong khai thác vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm, phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

    Kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng các nội dung khoa mục, 100% đạt yêu cầu, trong đó, có trên 85% đạt khá, giỏi, quá trình huấn luyện và kiểm tra luôn bảo đảm nghiêm túc, an toàn tuyệt đối. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả tốt, luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng không ngừng được nâng lên.

Công tác huấn luyện lực lượng DQTV tại huyện Yên Mô
Công tác huấn luyện lực lượng DQTV tại huyện Yên Mô

    Cùng với đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Mô đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân các ngày lễ, Tết, và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn, tạo được niềm tin, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

    Toàn huyện đã có trên 4.430 đối tượng được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định, với số tiền chi trả gần 20 tỷ đồng. LLVT huyện đã tham gia hàng ngàn ngày công, quyên góp ủng hộ gần 200 triệu đồng, góp phần làm mới, sửa chữa 231 căn nhà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo. Phong trào thi đua “LLVT huyện chung sức xây dựng NTM” với nhiều hoạt động thiết thực đã được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện yên Mô

Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mô

thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng

    Từ những kết quả đã đạt được, hàng năm, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó, có trên 87% trở lên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 96% cán bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, 4/4 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

    3 năm liền, Đảng bộ quân sự huyện được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2014, đơn vị được Quân khu III tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và hơn 160 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, biểu dương.

    Với những kết quả nổi bật sau 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Mô là một trong những tập thể điển hình đề nghị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong thời gian tới.

Mai Dung (nbtv.vn)

 

 

 

;
.