.
Công an tỉnh tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công
Thứ Sáu, 30/01/2015, 17:15 [GMT+7]

     Ngày 30/1, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Đồng Văn Hòa; phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ truy điệu, trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Phạm Trường Phi, cán bộ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Ninh Bình.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao bằng Tổ Quốc ghi công cho thân nhân Liệt sỹ
Lãnh đạo Công an tỉnh trao bằng Tổ Quốc ghi công cho thân nhân Liệt sỹ

    Các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Ninh Bình, Đại diện cấp ủy, chính quyền và gia đình, thân quyến của các liệt sỹ cùng đông đảo nhân dân xã Gia Thắng, xã Ân Hòa đến dự.

    Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước sự hy sinh anh dũng của 2 đồng chí, đó là vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 28/12/2000, được Lãnh đạo phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh giao nhiệm vụ, Đại úy Đồng Văn Hòa và Trung úy Phạm Trường Phi đã nhanh chóng xuống phối hợp với Công an huyện Yên Khánh, Công an xã Khánh Hòa tập trung xử lý, giải quyết vụ một số đối tượng đang dùng hung khí gây rối trật tự công cộng, bắt giữ được 2 đối tượng, thu 1 con dao bầu, bàn giao cho Công an huyện Yên Khánh xử lý theo thẩm quyền.

    Sau đó đồng chí Đồng Văn Hòa; Phạm Trường Phi tiếp tục nhận lệnh về thành phố Ninh Bình giải quyết tin báo một vụ cướp giật xảy ra trên địa bàn. Chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, 2 đồng chí khẩn trương đến hiện trường thì không may trên đường đi, các anh bị đối tượng đi xe mô tô lấn đường đâm vào làm hai đồng chí bị thương nặng, mặc dù được đồng đội và nhân dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng cả hai đồng chí đã hy sinh, để niềm tiếc thương vô hạn cho đồng đội, gia đình và nhân dân địa phương.

    Ngày 3/12/2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai đồng chí Đồng Văn Hòa và Phạm Trường Phi vì đã có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự ghi nhận, đánh giá của Đảng và Nhà nước đối với những thành tích, nỗ lực, cố gắng của các đồng chí Đồng Văn Hòa và Phạm Trường Phi nói riêng và lực lượng CAND nói chung vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống, danh dự của lực lượng CAND nói chung và góp phần thực hiện tốt 6 điều dạy dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lực lượng CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Tưởng niệm anh linh Liệt sỹ
Tưởng niệm anh linh Liệt sỹ

    Quá trình tổ chức Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” được tổ chức kịp thời, trang trọng và chu đáo. Riêng liệt sỹ Phạm Trường Phi sau lễ truy điệu đã tổ chức di chuyển hài cốt và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn.

Bình Nguyên (Công an tỉnh)

;
.